Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Lễ khánh thành nhà bia liệt sĩ P.Tam Hiệp tại di tích đền thờ Đoàn Văn Cự
  Lượt xem : 655

Trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014), sáng ngày 27/7, tại di tích lịch sử - văn hóa đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 nghĩa binh, UBND phường Tam Hiệp, Ban Quý tế đền thờ Đoàn Văn Cự đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà bia liệt sỹ phường Tam Hiệp.

Đại biểu cắt băng khánh thành nhà bia liệt sỹ phường Tam Hiệp

 

Đến dự lễ khánh thành có đại diện của các Sở, ngành của tỉnh, thành phố Biên Hòa, phường Tam Hiệp, đoàn Thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân địa phương.

Công trình nhà bia liệt sỹ bao gồm các hạng mục: bia ghi danh Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Cát và 30 liệt sỹ phường Tam Hiệp đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến; hạng mục nhà bao che; hệ thống cổng và tường rào bao quanh trên diện tích gần 70m2. Công trình hoàn thành vào tháng 2/2014 với tổng kinh phí là 350 triệu đồng, bao gồm nguồn quỹ của thành phố Biên Hòa và nguồn xã hội hóa.

Việc xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Tam Hiệp là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời cũng là một công trình văn hóa, lịch sử nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Phạm Vĩnh

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...