Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Họp về xây dựng Nhà truyền thống tại di tích Địa điểm thành lập Đoàn 125
  Lượt xem : 650

Ngày 22/8/2014, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp với các sở, ban, ngành của tỉnh, Sư đoàn 302 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc xây dựng Nhà truyền thống tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Địa điểm thành lập Đoàn 125 - Tiền thân lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia (xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai).

Đồng chí Nguyễn Văn Quyết PGĐTT Sở VHTTDL chủ trì cuộc họp

Theo ông Nguyễn Văn Quyết - PGĐTT Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau khi di tích Địa điểm thành lập Đoàn 125 - Tiền thân lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia được công nhận là Di tích quốc gia vào năm 2011; đầu năm 2012, UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn, hỗ trợ và phối hợp với Sư đoàn 302 xây dựng Nhà truyền thống và kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa truyền thống phù hợp tại di tích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan, đến nay việc làm này vẫn chưa được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thống nhất, để có cơ sở đề xuất với UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 về việc xây dựng Nhà truyền thống tại di tích Địa điểm thành lập Đoàn 125, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Đồng Nai, Sư đoàn 302 và UBND huyện Cẩm Mỹ phối hợp làm rõ một số vấn đề như: quy mô, diện tích, vị trí dự kiến xây dựng Nhà truyền thống và dự toán kinh phí thực hiện... chậm nhất là ngày 15/9 các đơn vị phải có báo cáo gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có cơ sở trình UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến chỉ đạo.

Huy Hoàng - Cao Nguyên

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...