Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Sẽ xây dựng cụm tượng đài và nhà lưu niệm tại U1 vào năm 2015
  Lượt xem : 1090

Đó là một trong những nội dung đã được thống nhất tại cuộc họp về xây dựng công trình cụm tượng đài và nhà lưu niệm truyền thống tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) diễn ra vào đầu tháng 9 vừa qua.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí, qua trao đổi với đại diện của các đơn vị liên quan, cuộc họp thống nhất sẽ tiến hành xây dựng công trình cụm tượng đài và nhà lưu niệm truyền thống trên phần đất rộng hơn 1,1ha tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1). Vị trí xây dựng công trình nằm liền kề với Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) hiện nay (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) với các hạng mục, như: Nhà truyền thống, tượng đài, phù điêu và nhiều công trình phụ trợ khác.

Để đảm bảo kịp thời gian tổ chức lễ khởi công công trình vào ngày 30/4/2015, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, thủ tục cho dự án; đẩy nhanh việc triển khai thực hiện mẫu phát thảo đối với hạng mục cụm tượng đài và phù điêu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Nguyễn Thành Trí chủ trì cuộc họp     

Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) được thành lập vào tháng 9/1965 tại xã Bàu Hàm, huyện Thống Nhất (nay thuộc xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom). Căn cứ này tồn tại trong thời gian 10 năm (1965-1975) và đã trở thành biểu tượng của niềm tin cách mạng. Ngày 26/42005, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khánh thành Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1).

Huỳnh Nga - Nguyễn Thanh ST (Báo Đồng Nai)

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...