Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Huyện Nhơn Trạch: Tổ chức tuor du lịch mẫu và Hội thảo “Phát triển du lịch huyện Nhơn Trạch”
  Lượt xem : 781
Trong 2 ngày 23 và 24/10/2014, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai tổ chức tour du lịch mẫu kết hợp Hội thảo “Phát triển du lịch huyện Nhơn Trạch”.
Tham dự có các Đoàn đại diện cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai; Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; Phóng viên các báo Tuổi trẻ, Thanh niên, Lao động Đồng Nai, Sài Gòn Giải phóng…cùng đại diện các công ty du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tp.HCM và Bình Dương.
Trong ngày 23/10/2014, xuất phát từ Trung tâm huyện Nhơn Trạch, Đoàn đã được tham quan các di tích tiêu biểu của huyện như: Đền thờ Liệt sỹ, Địa đạo Nhơn Trạch, Căn cứ Sở Chỉ huy Đặc khu Quân sự Rừng Sác và Đoàn 10 Đặc khu Rừng Sác, đình Phú Mỹ, nhà cổ họ Đào; tham quan vườn chè ông Tư Nô (xã Phú Hội) một người sống lâu năm bằng nghề trồng trà, thưởng thức những ly trà thơm mát mang hương vị của trà Phú Hội đặc trưng… Đặc biệt, trong buổi tối cùng ngày, UBND huyện còn tổ chức giao lưu Đờn ca tài tử vừa nhằm giới thiệu bộ môn nghệ thuật Đờn ca tài tử trên quê hương Nhơn Trạch, vừa tạo cho những người đam mê nghệ thuật đờn ca tài tử học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.
Quang cảnh Hội thảo "Phát triển du lịch huyện Nhơn Trạch"
Tại buổi Hội thảo sáng ngày 24/10/2014, có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp từ các đại biểu, các đơn vị du lịch…Đa số các ý kiến cho rằng huyện Nhơn Trạch có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái và lịch sử nên cần tận dụng để phát huy các giá trị một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, cần phải phát triển các dịch vụ phục vụ du lịch như: mạng lưới các cơ sở lưu trú, kinh doanh ăn uống, vui chơi giải trí, dã ngoại…
Hội thảo nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện Nhơn Trạch và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đi khảo sát thực tế các điểm tham quan du lịch của huyện Nhơn Trạch, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng các tuor, tuyến kết nối.
Huy Hoàng - Xuân Nam
Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...