Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Nghiệm thu Đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch sông Đồng Nai đến 2020”
  Lượt xem : 784

Ngày 16 tháng 12 năm 2014 Vừa qua, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng Khoa học Sở đã tổ chức họp nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở: “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch sông Đồng Nai đến 2020” do Ths. Phan Bửu Toàn - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở do Ts. Nguyễn Văn Quyết làm chủ tịch Hội đồng và đại diện các phòng, ban chuyên môn là thành viên Hội đồng khoa học Sở cùng đại diện Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tham dự.

Quang cảnh buổi Nghiệm thu
Đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp phát triển dulịch sông Đồng Nai đến 2020”

Tại buổi báo cáo, Ths. Phan Bửu Toàn đã báo cáo với Hội đồng nghiệm thu về quá trình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và một số đề xuất giải pháp giúp phát triển tuyến du lịch đường sông Đồng Nai.

Tuyến du lịch đường sông Đồng Nai là một trong 5 tuyến chính thuộc quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Đồng Nai đến năm 2010 và định hướng đến 2020. Dọc tuyến sông Đồng Nai có nhiều điểm du lịch thích hợp cho các hoạt động khám phá, trải nghiệm; tìm hiểu lịch sử văn hóa… sở hữu tiềm năng phong phú nhưng du lịch đường sông trong những năm qua vẫn chưa được khai thác hiệu quả như mong đợi. Đề tài “Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch sông Đồng Nai đến 2020” đã nghiên cứu thực trạng cụ thể loại hình du lịch trên sông Đồng Nai để xây dựng các giải pháp thúc đẩy loại hình du lịch đường sông. Góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch, khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch trên cơ sở bền vững nhằm hình thành các điểm tham quan du lịch văn hóa gắn với đường sông nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Đồng thời, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân tại nơi hình thành các chương trình du lịch này. Trên cơ sở khảo sát thực tế, tổ chức Hội thảo và điều tra xã hội học; nhóm nghiên cứu đã đưa ra các chương trình tour mẫu 1 ngày và nữa ngày dành cho khách tham quan tại tuyến sông Đồng Nai.

Chủ nhiệm đề tài và các thành viên cũng nhận được những góp ý từ hội đồng phản biện. Đa số các thành viên Hội đồng nghiệm thu đều đánh giá đề tài nghiên cứu và phân tích sát với thực tế. Kết quả đề tài không chỉ đạt được mục tiêu phát triển tuyến du lịch sinh thái hiện có mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc liên kết các tỉnh thành lân cận phát triển du lịch. 

Trên cơ sở góp ý phát biểu của thành viên hội đồng Ts. Nguyễn Văn Quyết –  Chủ tịch Hội đồng kết luận những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung và đề nghị chủ nhiệm đề tài tiếp thu các ý kiến đóng góp để bổ sung hoàn chỉnh đề tài. Hội đồng cũng đã nhất trí thông qua đề tài. Đề tài được đánh giá loại tốt với số đểm 86,5 đ.

Lê Đức ST (Như Quỳnh - Sở VHTTDL Đồng Nai)

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...