Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Họp Hội đồng nghệ thuật xem xét các mẫu phác thảo tượng công trình Vườn tượng Danh nhân tại Văn miếu Trấn Biên
  Lượt xem : 910
Chiều 23/12/2014, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật công trình Văn miếu Trấn Biên, cùng các thành viên hội đồng đã có cuộc họp với chủ đầu tư là Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và các tác giả, nhằm xem xét các mẫu phác thảo tượng trong công trình Vườn Tượng Danh nhân tại Văn miếu Trấn Biên.
Các thành viên Hội đồng nghệ thuật công trình Văn miếu Trấn Biên xem xét các mẫu tượng.
Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí lưu ý: chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo tính mỹ thuật và chất lượng của công trình. Sau khi xem xét 7 mẫu phác thảo tượng của các danh nhân: Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Trãi, Nguyễn Đình Chiểu, Đặng Đức Thuật, Võ Trường Toản (được làm bằng chất liệu thạch cao của tác giả Hoàng Vũ Hoài), Trịnh Hoài Đức và Lê Quý Đôn (bằng chất liệu đất sét của nhà điêu khắc Lý Hùng Kiệt), Hội đồng Nghệ thuật công trình Văn miếu Trấn Biên đã đề nghị các tác giả tiếp tục chỉnh sửa những chi tiết về trang phục, dáng điệu, thần thái, kích thước các bộ phận của từng tượng sao cho phù hợp và cân xứng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư và các tác giả sớm hoàn thành các mẫu tượng này theo tỷ lệ 1:1 bằng chất liệu đất sét để Hội đồng nghệ thuật công trình Văn miếu Trấn Biên tiếp tục xem xét cho ý kiến.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí nhấn mạnh, công trình Vườn Tượng Danh nhân tại Văn miếu Trấn Biên là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh chào mừng các ngày lễ lớn và Đại hội Đảng các cấp năm 2015. Do vậy, để công trình kịp hoàn thành đúng tiến độ, chủ đầu tư và các tác giả cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện tác phẩm đồng thời phải đảm bảo tính mỹ thuật, chất lượng của công trình.
Ngọc Châu - Cao Nguyên
Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...