Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Đoàn cán bộ Campuchia viếng di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đoàn 125
  Lượt xem : 729
 Sáng 18/7/2015, Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Dự án biên soạn lịch sử quan hệ Việt Nam - Campuchia (giai đoạn 1930-2010) do ông Keo Ba Phnum - Cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Campuchia Hunsen, Phó Ban nghiên cứu lịch sử Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Dự án biên soạn lịch sử quan hệ Việt Nam - Campuchia làm trường đoàn đã đến viếng khu di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đoàn 125 - Tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia tại ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Cùng đi với đoàn, về phía Campuchia còn có ông Hong Thol, Phó Trưởng ban Ban đối ngoại Trung ương Đảng nhân dân Campuchia và các thành viên.

Đồng chí Keo Ba Phnum và đồng chí Trần Văn Tư, cùng Đoàn cán bộ Campuchia viếng di tích

Tiếp đoàn cán bộ Campuchia, về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có đồng chí Trần Văn Tư - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện lãng đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, huyện Cẩm Mỹ và Sư đoàn 302 - Quân khu 7, đơn vị quản lý khu di tích Đoàn 125.
Chuyến viếng thăm khu di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đoàn 125 nằm trong chương trình hoạt động của Ban Chỉ đạo dự án biên soạn lịch sử quan hệ Việt Nam - Campuchia (giai đoạn 1930-2010).
Trong chương trình viếng thăm, Đoàn cán bộ Campuchia được nghe lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giới thiệu các thông tin về di tích lịch sử Địa điểm thành lập Đoàn 125 - Tiền thân của lực lượng vũ trang đoàn kết cứu nước Campuchia. Đây còn là nơi an nghỉ của 49 chiến sĩ Campuchia do bị thương khi chiến đấu tại Campuchia và do ốm đau, đã từ trần trong quá trình làm nhiệm vụ, được cán bộ, chiến sỹ nhân dân địa phương giúp đỡ an táng tại đây. Nơi an nghỉ của 49 cán bô, chiến sỹ Đoàn 125. Suối Râm, Long Giao là biểu tượng cho tình đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc, hai Quân đội Việt Nam - Campuchia. Khu di tích này đã được Nhà nước Việt Nam xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia. Với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam khu di tích này đã được xây dựng và chăm sóc ngày càng chu đáo và trang nghiêm. 
Đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích
Tại buổi tiếp đoàn cán bộ Campuchia tại di tích, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư cho rằng, di tích Địa điểm thành lập Đoàn 125 chính là một minh chứng sáng ngời cho tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia không có gì xoay chuyển được.
Tại Khu di tích Đoàn 125, ông Keo Ba Phnum, cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Campuchia Hun Sen và các thành viên trong đoàn đã gửi lời thăm và chúc sức khoẻ của Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đồng thời bày tỏ sự xúc động về sự quan tâm của Đảng và nhân dân Việt Nam trong việc gìn giữ và phát triển khu di tích này. Ông Keo Ba Phnum khẳng định, sự giúp đỡ của Đảng và nhân dân Việt Nam với cách mạng Campuchia mãi mãi được nhân dân Campuachia ghi nhớ và biết ơn. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn tỉnh Đồng Nai và các ngành liên quan tiếp tục lưu giữ và bảo tồn khu di tích lịch sử Đoàn 125 để giáo dục cho thế hệ trẻ về mối quan hệ anh em giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia hôm nay và mai sau mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Huy Hoàng
Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...