Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục trong Vườn tượng danh nhân văn hóa tại Văn miếu Trấn Biên
  Lượt xem : 521
Ngày 24/11/2015, tại Văn miếu Trấn Biên, ông Nguyễn Thành Trí - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và các Sở, đơn vị có liên quan về việc tiếp tục hoàn thiện các hạng mục trong Vườn tượng danh nhân văn hóa tại Văn miếu Trấn Biên.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí yêu cầu Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cần hoàn thiện các hạng mục trong Vườn tượng danh nhân văn hóa bao gồm: cải tạo lại cảnh quan, cây xanh, thảm cỏ ở khu vực vườn tượng; mở rộng đường giao thông nội bộ để đáp ứng nhu cầu di chuyển khi tham quan của du khách; thực hiện dự án làm bờ kè, tạo cảnh quang xung quanh khu vực hồ nước trước cổng Văn miếu Trấn Biên; thiết kế lại nội dung, kích cỡ chữ khắc trên mỗi bệ tượng để tiện cho khách tham quan đọc, tìm hiểu về tiểu sử của từng danh nhân văn hóa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí chủ trì buổi làm việc
Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cần phối hợp với các trường học, nhất là những trường mang tên các vị danh nhân nằm trong Vườn tượng danh nhân văn hóa để các em học sinh, giáo viên đến tham quan và chăm sóc các tượng bằng nhiều việc làm cụ thể  nhằm phát huy tốt nhất giá trị Vườn tượng danh nhân văn hóa tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí và các đại biểu tham quan Vườn tượng Danh nhân văn hóa tại Văn miếu Trấn Biên
Theo Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, từ khi khánh thành ngày 22/9/2015 đến nay, Vườn tượng danh nhân văn hóa tại Văn miếu Trấn Biên đã đón gần 10 ngàn lượt du khách đến tham quan, trong đó phần lớn là học sinh, sinh viên. Để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, chụp ảnh lưu niệm của du khách trong mùa xuân sắp tới, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đang triển khai một số hạng mục tạo cảnh quan và dịch vụ như: hệ thống vòi phun nước, trồng hoa, lắp đặt điểm nghỉ chân, giải khát…. phục vụ cho du khách có nhu cầu.
Được biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho Ban Quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Đồng Nai lập hồ sơ xếp hạng cấp quốc gia Văn miếu Trấn Biên. Hiện nay, Lý lịch trích ngang Văn miếu Trấn Biên đã hoàn thành; dự kiến tháng 12/2015 sẽ trình cho Cục Di sản Văn hóa thỏa thuận và sẽ tiến hành nghiên cứu lập hồ sơ khoa học trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, ra quyết định xếp hạng trong năm 2016.

Quốc Hương - Khánh An

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...