Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Tưởng niệm 430 năm ngày mất Danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm
  Lượt xem : 803
Sáng 28/11/2015, tại Văn miếu Trấn Biên, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã tổ chức lễ tưởng niệm 430 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Bỉnh Khiêm (1585-2015).
Tham dự lễ có ông Trần Quang Toại - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội sử học tỉnh Đồng Nai và 100 giáo viên và học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Lễ tưởng niệm diễn ra với các hoạt động như dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và các danh nhân văn hóa trong đó có Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm đang được thờ phụng tại Nhà Bái đường của Văn miếu Trấn Biên; thăm Vườn tượng Danh nhân văn hóa Trấn Biên và ông Trần Quang Toại Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội sử học tỉnh Đồng Nai ôn lại thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Giáo viên và học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.Biên Hòa) thăm tượng của Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm tại Vườn tượng Danh nhân văn hóa Trấn Biên. (Ảnh: BĐN)
Nguyễn Bỉnh Khiêm nguyên có tên khai sinh là Nguyễn Văn Đạt, sinh năm Tân Hợi, niên hiệu Hồng Đức thứ 22 dưới triều Lê Thánh Tông (1491), ở thời kỳ được coi là thịnh trị nhất của nhà Lê Sơ. Ông sinh tại làng Trung Am, huyện Vĩnh Lại, phủ Hạ Hồng, trấn Hai Dương (nay thuộc xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng). Ông tạ thế ngày 28 tháng 11 năm Ất Dậu, niên hiệu Đoan Thái nguyên niên (1585), tại quê nhà ở tuổi 95. Ông là bậc kỳ tài trong lĩnh vực lý học của nước ta với những câu sấm truyền được người đời truyền tụng là “Sấm Trạng Trình”.
Huy Phát - Hồng Hoa
Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...