Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Hội thảo khoa học Di tích danh thắng - lịch sử Chiến khu Đ - Đồng Nai.
  Lượt xem : 770
Ngày 11/12/2015, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh Đồng  Nai phối hợp với Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai tổ chức hội thảo khoa học Di tích danh thắng - lịch sử Chiến khu Đ - Đồng Nai. 
Tham dự hội thảo có ông Bùi Quang Huy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các chuyên gia, các nhà khoa học, lãnh đạo các phòng, ban của huyện Vĩnh Cửu, xã Mã Đà, xã Hiếu Liêm, xã Phú Lý cùng các đồng chí lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử đã từng sống, chiến đấu làm việc tại vùng đất Chiến khu Đ.

Quang cảnh Hội thảo di tích danh thắng - lịch sử Chiến khu Đ - Đồng Nai.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được các báo cáo tham luận và nhiều ý kiến đóng góp của các nhân chứng lịch sử, các nhà khoa học để làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến di tích như: tên gọi; các địa điểm lịch sử liên quan, các giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học cùng với việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích trong tương lai.
Trong di tích danh thắng - lịch sử chiến khu Đ - Đồng Nai hiện có 3 di tích đã được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng cấp quốc gia gồm: Di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (1961-1962), Căn cứ khu ủy miền Đông Nam bộ (1962-1967) và Di tích Địa đạo Suối Linh. Bên cạnh các địa danh lịch sử khác như: Sân lễ Phước Thành, Nghĩa trang liệt sĩ Chiến khu Đ, Khu chứng tích chiến tranh tái hiện lại môt khoảng rừng bị rải chất độc hóa học, địa điểm đồi Phòng Không, sân bay Rang Rang, đồi Củ Chụp... Các danh thắng như: công viên Đồi đá dựng, hồ Bà Hào, hồ sen, hồ Trị An, thác Ràng…, di tích còn là nơi lưu giữ các giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc bản địa.
Sau hội thảo, Ban Quản lý Di tích và Danh thắng Đồng Nai sẽ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ trình các cơ quan có liên quan, xem xét, ra quyết định xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt di tích trên.

Trinh Nữ - Phạm Vĩnh

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...