Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương tại P. Bình Đa tổ chức lễ giỗ và đón Bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh
  Lượt xem : 629
Sáng ngày 16/4 nhằm ngày Mùng 10 tháng 3 năm Bính Thân), tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và đón bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh.
 
Đến dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương và đón bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh có các đồng chí: Đặng Mạnh Trung - Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh, TP.Biên Hòa, P. Bình Đa và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng, chủ lễ của Lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016 tại TP.Biên Hòa thực hiện nghi thức dâng hương

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng với các hoạt động: ôn lại truyền thống dựng nước giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời Vua Hùng dựng nước đến nay; lãnh đạo tỉnh, TP.Biên Hòa và nhân dân thực hiện nghi thức dâng hương và lễ vật lên các Vua Hùng; phần trao giải cho các đơn vị đạt số điểm cao trong cuộc thi gói bánh chưng, bánh dày và kết mâm ngũ quả...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp trao bằng xếp hạng di tích lịch sử Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương cho Đại diện UBND P. Bình Đa và Ban Quý tế Đền thờ.
Nhân diệp này, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao bằng Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh cho Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương; nâng số di tích xếp hạng của thành phố Biên Hòa lên 22 trong tổng số 53 di tích được xếp hạng của toàn tỉnh, trong đó có.
Bài: Huy Hoàng - Bình An; Ảnh: BĐN. 
Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...