Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Khai mạc lễ hội chùa Ông năm Đinh Dậu - 2017.
  Lượt xem : 373
Tối ngày 06/2/2017 (nhằm Mùng 10 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại di tích lịch sử cấp quốc gia chùa Ông (Thất phủ cổ miếu) ấp Nhị Hòa, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Ban Trị sự đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội chùa ông năm Đinh Dậu - 2017.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Giang Mạnh Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Tp.Biên Hòa và xã Hiệp Hòa.
Ngoài nghi thức dâng hương khai lễ; trong đêm khai hội, các đại biểu và nhân dân đã được xem các tiết mục ca múa nhạc, vở diễn sân khấu “Bến sông thuở ấy” do Nhà hát nghệ thuật truyền thống Ðồng Nai thực hiện. Vở diễn kể về danh nhân văn hóa Bùi Hữu Nghĩa - một trong 4 “rồng vàng” của xứ Ðồng Nai, người đã có công trong công cuộc xây dựng, phát triển vùng đất phương Nam nói chung và vùng đất Trấn Biên xưa. Cuộc đời và sự nghiệp của Bùi Hữu Nghĩa là tấm gương sáng về sự công minh, chính trực, hết lòng vì nước, vì dân.
Lễ hội chùa Ông năm nay sẽ kéo dài đến tối 09/2/2017 (nhằm 13 tháng Giêng năm Đinh Dậu) với các hoạt động phong phú như lễ nghinh thần, dâng hương lên các vị thần linh để cùng cầu mong cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an; biểu diễn lân - sư - rồng; chương trình biểu diễn tuồng cổ, đờn ca tài tử, giao lưu thư pháp; lễ cúng Trời - thả phúc khí cầu, lễ cầu an - thả hoa đăng trên sông Đồng Nai…
Trong lễ khai mạc, Ban Tổ chức Lễ hội đã phát động phong trào đóng góp giúp đỡ người nghèo, đây là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”. Sau khi kết thúc lễ hội toàn bộ số tiền nhân dân đóng góp sẽ được ban tổ chức chuyển cho cơ quan chức năng của Tp. Biên Hòa để hỗ trợ cho đồng bào nghèo. Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho Ban trị sự Thất phủ Cổ miếu Chùa Ông vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức và quản lý lễ hội năm 2016.

Quốc Hương - Tâm An

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...