Chào mừng Quý khách đến với Website của Ban Quản lý Di tích - Danh thắng tỉnh Đồng Nai
Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích tỉnh Đồng Nai tham dự Hội thảo - Tập huấn Ngành Di sản văn hóa năm 2017.
  Lượt xem : 246
Sáng 21/9/2017, tại Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Di sản Văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc Hội thảo - Tập huấn Ngành Di sản văn hóa năm 2017.
Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích tỉnh Đồng Nai tham dự Hội thảo - Tập huấn ngành Di sản văn hóa năm 2017 gồm có: ông Lê Trí Dũng - Giám đốc, ông Lương Toàn Thắng - Phó Giám đốc.
Hội thảo - Tập huấn ngành Di sản Văn hóa năm 2017 có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo bảo tàng các tỉnh/ thành phố, lãnh đạo các bảo tàng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Khu Di sản thế giới, Ban Quản lý Di tích, Trung tâm Quản lý Di tích, Phòng Di sản văn hóa, Phòng Nghiệp vụ Văn hóa trên toàn quốc cùng các chuyên gia trong và ngoài nước.
 Hội thảo diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23/9/2017 với mục đích đánh giá tình hình bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa trong thời gian qua và định hướng triển khai trong thời gian tới. Nâng cao nhận thức, năng lực quản lý và nghiệp vụ bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa.

Quang cảnh Hội thảo - Tập huấn Ngành Di sản Văn hóa năm 2017.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa phát biểu khai mạc hội thảo.
Hội thảo - Tập huấn năm nay sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay, như: “Sử dụng công nghệ mới thu hút khách tham quan trong bảo tàng”, “Di sản văn hóa phi vật thể và phát triển bền vững”. Qua các nội dung trao đổi này, Hội thảo - Tập huấn sẽ cung cấp những quan điểm, kiến thức và những xu hướng trên thế giới hiện nay trong công tác bảo tàng, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa. Với những kiến thức quý giá và bổ ích của các giảng viên quốc tế, Hội thảo - Tập huấn sẽ giúp cho những người làm công tác quản lý có những nhìn nhận mới trong công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay.

Quốc Hương - Bình An

Top  Home

    .:: TIN KHÁC ::.
Loading...